Thăm nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên

Đoàn đã đến thăm chiến trường Vị Xuyên và viếng nghĩa trang Liệt sĩ. Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên (Hà Giang) được khởi công xây dựng từ năm 1990, là nơi yên nghỉ của trên 1.700 liệt sỹ. Nơi đây trở thành "ngôi nhà chung" của các liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc và các liệt sỹ thuộc 32 tỉnh, thành từ Bình Trị Thiên trở ra.

Tiếp đó, Đoàn đã làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang, Huyện Mèo Vạc. Đoàn đã nghe các báo cáo viên của Tỉnh và Huyện nói về tình hình kinh tế - chính trị - xã hội – an ninh quốc phòng trong năm vừa qua cũng như phương hướng phát triển kinh tế năm 2020 trở đi.

Rời Tỉnh ủy Hà Giang, Đoàn đi thực tế tại các mốc biên giới ở Mèo Vạc; Cao nguyên đá Đồng Văn; Cột cờ Lũng Cú; Nhà Vua Mèo.

Mỗi điểm đến của chuyến đi sẽ là nguồn tư liệu quý báu giúp các thành viên trong Đoàn lồng ghép vào bài giảng để tạo hứng thú cho các bạn sinh viên trên giảng đường.

Thăm làng văn hóa Lũng Cẩm

Thăm mộ Liệt sĩ tại Nghĩa trang Vị Xuyên