Căn cứ vào Kết luận 94-KL/TW ngày 28/3/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tiếp tục đổi mới học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân”; Công văn số 3056/BGDĐT-GDĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 19 tháng 7 năm 2019 về “Hướng dẫn thực hiện chương trình, giáo trình các môn lý luận chính trị”, Bộ Giáo dục đã tổ chức lớp Bồi dưỡng chính trị hè cho tất cả các giảng viên giảng dạy các môn Lý luận chính trị ở các trường Đại học và Cao đẳng sư phạm.

Đến dự Lớp Bồi dưỡng có PGS.TS. Lê Hải An – Thứ trưởng Bộ Giáo dục phát biểu khai mạc Lớp học; PGS.TS. Nguyễn Văn Linh – Phó Ban Tuyên giáo TW, Trưởng ban soạn thảo chương trình, giáo trình các môn Lý luận chính trị trao đổi về quá trình biên soạn, thẩm định các giáo trình Triết học Mác – Lênin; Kinh tế chính trị Mác – Lênin; Chủ nghĩa xã hội khoa học; Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh..

Sau khi tiến hành khai mạc Lớp học, các cán bộ giảng viên đã tiến hành học tập, trao đổi tại các lớp chia theo từng chuyên ngành do các nhà khoa học tham gia biên soạn Chương trình, Giáo trình mới trình bày.