Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Gắn thi đua yêu nước với công việc hằng ngày c  |   Xây dựng đạo đức trong Đảng và đạo đức công vụ cho cán bộ, công chức tro  |   Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong  |   Vấn đề lớn nhất của văn hóa Việt Nam hiện nay: Giả dối được coi là bình t  |   Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị lần th  |   Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020  |   Tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân trong điều kiện m  |   Những điểm mới cơ bản của Nghị quyết  |   Kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016  |   Nghị quyết TƯ 5 về hoàn thiện thể chế KT thị trường định hướng XHCN  |  
Trang chủ
Giới thiệu chung
Các Bộ môn
Bản tin
Thời sự
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Kết quả học tập
Kế hoạch học tập
Giáo trình - Bài giảng
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Đại học Mỏ - Địa chất
Mạng Giáo dục - EduNet
Vụ Đại học - Sau đại học
Bộ Giáo dục & Đào tạo
Trường ĐH Mỏ - Địa chất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thanh tra thi TN PTTH In E-mail
Wednesday, 11 June 2008
Trong các ngày từ 27 đến 30/5/2008, Đoàn Thanh tra uỷ quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Trường Đại học Mỏ - Địa chất cử đã thực hiện thanh tra kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học tại tỉnh Thái Bình và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

          Năm nay là năm thứ hai Bộ GD&ĐT áp dụng biện pháp nâng cao tính nghiêm túc và chất lượng kỳ thi tốt nghiệp PTTH bằng việc cử các đoàn cán bộ  lấy từ các trường đại học, cao đẳng trong cả nước làm thanh tra uỷ quyền tại các hội đồng thi tốt nghiệp PTTH tại các địa phương trong cả nước. Đây là một trong những giải pháp mang tính đột phá nhằm thực hiện thành công cuộc vận động Nói không với thi cực trong thi cử và bệnh thành tích  trong giáo dục - cuộc vận động lớn tong toàn ngành đã thực hiện hơn hai năm qua. Việc thực hiện thanh tra uỷ quyền tại tất cả hội đồng thi tốt nghiệp PTTH trên cả nước đã được dư luận, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá tốt trong kỳ thi năm 2007.
 dsc00480.jpg  hs_diem_dien.jpg
 Học sinh Trường THPH dân lập Diêm Điền trong buổi Lễ khai mạc kỳ thi  Thí sinh trao đổi kết quả sau khi thi


          Theo sự phân công của Bộ giáo dục và Đào tạo, năm 2007, đoàn cán bộ thanh tra uỷ quyền của Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thanh tra thi tốt nghiệp PTTH tại Thái Nguyên và Được Bộ trưởng tặng giấy khen. Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho Trường Đại học Mỏ - Địa chất làm Trưởng đoàn thành tra thi tốt nghiệp PTTH tại Thái Bình. Đoàn gồm 177 thành viên là cán bộ đến từ bốn trường đại học, cao đẳng: Đại học Mỏ - Địa chất, Đại học Điện lực, Đại học Hoa Lư Ninh Bình và Cao đẳng Nông nghiệp, Tài nguyên và Môi trưởng Hà Tây.

          Đoàn thanh tra Trường Đại học Mỏ - Địa chất có 48 cán bộ, do TS. Nguyễn Phụ Vụ - Phó hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã tham gia ở nhiều hội đồng coi thi trên hầu hết các huyện và thành phố của Thái Bình.

          Thái Bình là một tỉnh thuần nông đang trên đường công nghiệp hoá - hiện đại hoá. Tuy kinh tế chưa phát triển nhưng nhân dân Thái Bình lại có truyền thống cách mạng, tinh thần lao động, nếp sóng văn hoá, tinh thần học tập rất cao. Từ ngày có Đảng lãnh đạo, Thái Bình là một trong những địa phương đi đầu trong mọi phong trào cách mạng: Phong trào 1930 – 1931; phong trào năm tấn thóc trên một hecta thời kỳ hợp tác xã nông nghiệp trước đây; phong trào cánh đồng 50 triệu trên một héc ta gần đây;... Thái Bình là tỉnh có tỷ lệ trẻ em đi học và tốt nghiệp các cấp cao nhất nước, có nhiều học sinh, sinh viên giỏi cấp quốc gia, quốc tế... Chính vì vậy, Ban chỉ đạo thi của tỉnh cũng như các hội đồng thi, nhân dân và học sinh cả tỉnh đã dành cho đoàn thanh tra những tình cảm chân thành, ân cần và cởi mở. Đó là điều kiện thuận lợi cơ bản để đoàn cán bộ trường ta hoàn thành tốt nhiệm vụ thanh tra của mình.

          Với tinh thần thực hiện một kỳ thi “nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế”, cán bộ Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã khắc phục tốt điều kiện thời tiết khắc nghiệt, điều kiện sinh hoạt khó khăn, phối hợp chặt với các trường bạn, cán bộ, nhân dân và thí sinh Thái Bình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

          Theo đánh giá của Ban coi  thi tỉnh và của Đoàn thanh tra, năm nay kỳ thi tốt nghiệp PTTH tại Thái Bình đã diễn ra nghiêm túc, ít có biểu hiện vi phạm quy chế; tỷ lệ thí sinh bỏ thi thấp; các khu vực thi đều an ninh, trật tự, không có trường hợp đáng tiếc xảy ra; nhân dân và thí sinh có tâm trạng tốt, tin tưởng vào tính nghiêm túc và kết quả tốt đẹp của kỳ thi.

          Đây là dấu hiệu tốt đẹp để chúng ta tin tưởng vào thắng lợi của chủ trương gộp kỳ thi tốt nghiệp PTTH với kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng làm một của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong năm 2009.

Nguyễn Bình Yên
 
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: