Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Gắn thi đua yêu nước với công việc hằng ngày c  |   Xây dựng đạo đức trong Đảng và đạo đức công vụ cho cán bộ, công chức tro  |   Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong  |   Vấn đề lớn nhất của văn hóa Việt Nam hiện nay: Giả dối được coi là bình t  |   Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị lần th  |   Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020  |   Tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân trong điều kiện m  |   Những điểm mới cơ bản của Nghị quyết  |   Kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016  |   Nghị quyết TƯ 5 về hoàn thiện thể chế KT thị trường định hướng XHCN  |  
Trang chủ
Giới thiệu chung
Các Bộ môn
Bản tin
Thời sự
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Kết quả học tập
Kế hoạch học tập
Giáo trình - Bài giảng
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Đại học Mỏ - Địa chất
Mạng Giáo dục - EduNet
Vụ Đại học - Sau đại học
Bộ Giáo dục & Đào tạo
Xinh-ga-po dựng Bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh In E-mail
Tuesday, 20 May 2008

Ngày 19/5/2008. Cập nhật lúc 22h 38'

 

(ĐCSVN)- Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 118 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Xinh-ga-po, hôm nay (19/5), Bảo tàng Văn minh Châu Á Xinh-ga-po đã dựng xong Bia đá tưởng niệm Bác Hồ trước sân tiền sảnh của Bảo tàng- một vị trí trang trọng của Xinh-ga-po.

Ngày 20/5, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và Bộ trưởng Ngoại giao Xinh-ga-po Gióc I-ô (George Yeo) sẽ cắt băng khánh thành Bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là kết quả của quá trình hợp tác chặt chẽ giữa Cục Di sản quốc gia Xinh-ga-po và Đại sứ quán Việt Nam tại Xinh-ga-po với sự giúp đỡ trực tiếp của Bảo tàng Hồ Chí Minh từ tháng 9/2007, từ việc hình thành ý tưởng đến khâu thiết kế và xây dựng nội dung tạc trên Bia tưởng niệm. Bia tưởng niệm được dựng lên để kỷ niệm sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt chân lên Xinh-ga-po năm 1933.

Bia tưởng niệm được làm bằng đá hoa cương đen cao 1,80m, rộng 0,75m và dày 0,23m, trên có chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và tiểu sử tóm tắt của Người. Mặt sau Bia có tạc bài thơ “Giã gạo” của Bác. Hình hoa sen tiêu biểu cho làng Sen quê Bác chạm mờ được hiển thị trên cả hai mặt của tấm Bia. Ngoài ra, tên của Người được đánh dấu đầy đủ bằng tiếng Việt, góp phần tăng thêm tính biểu tượng và tôn nghiêm cho tấm Bia.

Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam, đồng thời thể hiện tình cảm của người dân Xinh-ga-po đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và mong muốn chung của nhân dân hai nước nhằm thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị và quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Xinh-ga-po trong thời gian tới./.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
 
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: