Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Gắn thi đua yêu nước với công việc hằng ngày c  |   Xây dựng đạo đức trong Đảng và đạo đức công vụ cho cán bộ, công chức tro  |   Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong  |   Vấn đề lớn nhất của văn hóa Việt Nam hiện nay: Giả dối được coi là bình t  |   Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị lần th  |   Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020  |   Tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân trong điều kiện m  |   Những điểm mới cơ bản của Nghị quyết  |   Kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016  |   Nghị quyết TƯ 5 về hoàn thiện thể chế KT thị trường định hướng XHCN  |  
Trang chủ
Giới thiệu chung
Các Bộ môn
Bản tin
Thời sự
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Kết quả học tập
Kế hoạch học tập
Giáo trình - Bài giảng
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Đại học Mỏ - Địa chất
Mạng Giáo dục - EduNet
Vụ Đại học - Sau đại học
Bộ Giáo dục & Đào tạo
Sôi nổi hoạt động kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam và Quốc tế lao động 1/5 In E-mail
Thursday, 01 May 2008

Sáng 30/4, Thị ủy, UBND và MTTQ thị xã Bến Tre đã tổ chức trọng thể lễ kỉ niệm 33 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng ( 30/4/1975 - 30/4/2008); 118 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2008 ) và 122 năm ngày Quốc tế lao động 1/5.

Ông Huỳnh Kim Quân, Phó bí thư thường trực Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã Bến Tre đã đọc diễn văn nêu bật ý nghĩa của Đại thắng mùa xuân 1975, công lao to lớn của Bác Hồ và giai cấp công nhân, nhân dân lao động của nước ta và bạn bè quốc tế trong sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Từ ngày giải phóng đến nay, tỉnh Bến Tre đã ra sức xây dựng và đạt nhiều thành tựu nổi bật. Năm 2008, thị xã Bến Tre tập trung vào 3 chương trình trọng tâm: khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường có chiều hướng lan rộng; đảm bảo an toàn giao thông và tăng cường công tác xóa đói giảm nghèo theo hướng bền vững, trong đó mục tiêu hàng đầu là nâng chất lượng các tiêu chí đô thị loại 3 để đưa thị xã Bến Tre lên thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2010; giảm tai nạn giao thông về số vụ, người chết và bị thương.

Nhân dịp này, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Trung tâm văn hóa - thông tin tỉnh đã tổ chức triển lãm hội chợ và trưng bày những hình ảnh về thành tựu KT - XH của Bến Tre trong 30 năm qua; hội thi Hoa hậu xứ Dừa lần thứ VIII năm 2008, từ ngày 29/4 đến 4/52008.

* Sáng 30/4, trên sông Sài Gòn, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương đã tổ chức Giải đua thuyền truyền thống Bình Dương năm 2008 để chào mừng 33 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam và Quốc tế lao động 1/5, với sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả.

Tham gia giải có 7 đội đua gồm: huyện Dầu Tiếng 1 và 2; Khánh Bình, Khánh Hội (huyện Tân Uyên), Phước Thành (huyện Phú Giáo), Chánh Mỹ (thị xã Thủ Dầu Một) và huyện Bến Cát. Các đội tham gia đua ở hai cự ly 500 mét và 1.000 mét; mỗi cự ly các đội đua hai vòng loại hai bảng để lấy hai đội nhất nhì ở hai bảng thi chung kết. Kết quả, ở cự ly 500 mét, đội Chánh Mỹ đã "hạ đội đương kim vô địch" nhiều năm liền để giành giải nhất; hai đội ở huyện Dầu Tiếng giành giải nhì và ba; ở cự ly 1.000 mét, hai đội huyện Dầu Tiếng vẫn không có đối thủ nên đã bảo vệ thành công vị trí nhất và nhì, đội Chánh Mỹ giành giải ba.

Cùng ngày, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Dương đã tổ chức trao giải Cuộc thi ảnh đẹp Bình Dương-2007. Cuộc thi đã nhận được 919 ảnh màu và trắng đen của 87 nghệ sĩ nhiếp ảnh trong tỉnh và các tỉnh bạn với chất lượng nghệ thuật khá tốt, tôn vinh và giới thiệu phong cảnh thiên nhiên giàu đẹp, những di tích lịch sử văn hóa; nét đẹp trong cuộc sống của quê hương, con người Bình Dương; đặc biệt phản ánh sự nỗ lực vươn lên trong quá trình công nghiệp hóa -hiện đại hóa của tỉnh và tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống. Ban Tổ chức đã chọn 16 ảnh trao giải thưởng và 110 ảnh trưng bày triển lãm từ ngày 30/4 đến ngày 19/5/2008, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin tỉnh. Giải nhất đã thuộc về tác phẩm "Ngõ quê" của tác giả Trần Tình (Bình Dương); hai giải nhì dành cho tác phẩm "Hoa từ Đất" và "Thế giới du lịch Đại Nam" của Xuân Hồng và Văn Khánh. Ngoài ra còn có 3 giải ba và 10 giải khuyến khích.

* Sáng 30/4, tại bờ Bắc cầu Thạch Hãn thuộc thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, lễ khởi công Dự án Khu kinh tế Băc Thành Cổ (Khu KT.BTC), với tổng mức đầu tư trên 950 tỷ đồng đã được tổ chức. Lễ khởi công dự án này là hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày quốc tế Lao động 1/5 và 33 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Dự án này có tổng mức đầu tư lớn thứ hai trên địa bàn tỉnh Quảng Trị từ trước tới nay. Việc đầu tư lớn để xây dựng Khu KT.BTC của Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn là tâm huyết góp phần xây dựng lại Quảng Trị của Hội đồng Quản trị Công ty gồm phần lớn thành viên là những cựu chiến binh đã từng chiến đấu 81 ngày đêm ở Thành cổ và chiến trường Quảng Trị vào mùa hè lửa năm xưa -1972. Theo qui hoạch của Dự án, Khu KT.BTC nằm ven bờ bắc sông Thạch Hãn, tọa lạc trên diện tích 63,63 ha, sẽ hình thành 8 công trình đầu tư lớn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội như khu thương mại - du lịch với trung tâm thương mại và các dịch vụ du lịch, đào tạo nghề, trường tiểu học, nhà biệt thự và nhà phố cho thuê, khu công nghiệp sạch, khu thể thao, khu y tế- nhà trẻ, khu tượng đài tôn vinh anh hùng liệt sĩ và người có công, với hệ thống đường sá-điện - nước-cây xanh- viễn thông... rất tiện nghi. Dự án được thực hiện trong 5 năm (2008 - 2013)./.

Theo

TTXVN

 

 
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: