Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Gắn thi đua yêu nước với công việc hằng ngày c  |   Xây dựng đạo đức trong Đảng và đạo đức công vụ cho cán bộ, công chức tro  |   Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong  |   Vấn đề lớn nhất của văn hóa Việt Nam hiện nay: Giả dối được coi là bình t  |   Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị lần th  |   Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020  |   Tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân trong điều kiện m  |   Những điểm mới cơ bản của Nghị quyết  |   Kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016  |   Nghị quyết TƯ 5 về hoàn thiện thể chế KT thị trường định hướng XHCN  |  
Trang chủ
Giới thiệu chung
Các Bộ môn
Bản tin
Thời sự
- - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Kết quả học tập
Kế hoạch học tập
Giáo trình - Bài giảng
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Đại học Mỏ - Địa chất
Mạng Giáo dục - EduNet
Vụ Đại học - Sau đại học
Bộ Giáo dục & Đào tạo
Hội thảo về phát triển kinh tế các địa phương của các trường ĐH kỹ thuật In E-mail
Sunday, 25 November 2007
img_0165.jpgĐược sự nhất trí của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã chủ trì tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Các giải pháp đẩy mạnh hoạt động Khoa học và Công nghệ của các trường đại học kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế các địa phương".

Hội thảo diễn ra trong hai ngày 22 và 23 tháng 11 năm 2007 tại Nhà khách Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang, với sự tham gia của gần 200 đại biểu đến từ 18 trường Đại học Kỹ thuật khu vực phía Bắc và đại diện lãnh đạo các địa phương, Sở khoa học công nghệ các tỉnh, thành phố trong cả nước. TS. Nguyễn Bình Yên thay mặt Khoa tham dự Hội thảo.

 
Tại Hội thảo, PGS.TS Trần Đình Kiên, Hiệu trưởng trường Đại học Mỏ - Địa chất đọc diễn văn khai mạc; Đồng chí Bùi Văn Hạnh, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang phát biểu chúc mừng Hội thảo. GS.TSKH  Hoàng Ngọc Hà, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động khoa học công nghệ của các trường Đại học kỹ thuật phục vụ các địa phương, giai đoạn 2000 - 2007. 
                            
Báo cáo khẳng định, các kết quả đã đạt được là đáng khích lệ, góp phần phát triển kinh tế các địa phương, tuy nhiên so với tiềm năng khoa học của các trường Đại học kỹ thuật thì chưa tương xứng cả về số lượng và quy mô. Còn thiếu những dự án, chương trình nghiên cứu mang tính chiến lược, đáp ứng những biến động nhạy cảm trong nền kinh tế thị trường.
GS.TSKH Hoàng Ngọc Hà đề nghị các trường Đại học kỹ thuật tăng cường giao lưu, quảng bá hình ảnh về khả năng kghoa học công nghệ của mình để tiếp cận, giải quyết tốt hơn các nhiệm vụ của các địa phương với quy mô và hàm lượng khoa học cao hơn, mở rộng hơn, vươn xa theo hướng đa ngành, nhằm phục vụ tốt hơn sự phát triển kinh tế - xã hội các địa phương trên mọi miền tổ quốc.

Các đại biểu tham dự Hội thảo được nghe các báo cáo tham luận và thảo luận của đại diện lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang, Bắc Kạn, Ninh Bình, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Quảng Trị, Lai Châu...đại diện UBND Huyện đảo Cồn Cỏ và các Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Nông Lâm Huế, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Đại học Kiến trúc Hà Nội,... về các giải pháp đẩy mạnh hoạt động Khoa học và Công nghệ của các trường đại học kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế các địa phương.
htkh3111.jpg
 
                Ký kết các hợp đồng khoa học công nghệ tại Hội thảo

Tại Hội thảo, đã có 14 hợp đồng khoa học - công nghệ với tổng trị giá gần 18 tỷ đồng  được ký kết giữa các Trường Đại học Mỏ - Đại chất, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên,...  với UBND Huyện đảo Cồn Cỏ, Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh Bắc Giang, Ninh Bình, Lai Châu, Quảng Trị, Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Giang,..

Với những giải pháp và hợp đồng khoa học mới, chắc chắn sự hợp tác giữa các trường ĐH và các địa phương sẽ đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.
N.A

 
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: